แป้นเกล็ด วิลลา อีโค ฮิลล์ รีสอร์ต ( PAN KLED VILLA eco hill resort )

แป้นเกล็ด วิลลา อีโค ฮิลล์ รีสอร์ต ( PAN KLED VILLA eco hill resort ) เป็นรีสอร์ตที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ทั้งสิ่งก่อสร้างและสวน ตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยมของเมืองเชียงราย อยู่ไม่ไกลจากเมืองเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น ห่างสนามบินไม่ถึง 10 กิโลเมตร สะดวกต่อการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวของเชียงราย

แป้นเกล็ด วิลลา อีโค ฮิลล์ รีสอร์ต

บรรยากาศภายในโรงแรมแป้นเกล็ด วิลลา

บรรยากาศโดยรวมของ แป้นเกล็ด วิลลา อีโค ฮิลล์ รีสอร์ต เป็นรีสอร์ตสไตล์บ้านไทยล้านนา ท่ามกลางสวนธรรมชาติ ต้นไม้ที่ปลูกที่นี่ค่อนข้างมีความเป็นธรรมชาติ เป็นต้นไม้ไทยๆ ไม้มงคล ดอกไม้ไทย ที่หาได้ตามบ้านทั่วไป เมื่อประกอบกับการออกแบบสถานที่  ประดับตกแต่งด้วยของพื้นเมือง ทำให้ที่นี่เป็นที่พักที่ร่มรื่นน่าอยู่แบบไทยๆ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบสมัยใหม่

ห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวก

  • ห้องล็อบบี้เปิดฝาโล่ง ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ
  • ห้องพักของที่นี่ เห็นวิวสวน บ้านแต่ละหลังมีสไตล์การออกแบบเป็นบ้านไทย ปลูกไม้ประดับหน้าบ้าน เหมือนหมู่บ้านไทย ด้านในใช้ไม้และฉลุลายบริเวณขอบเหมือนบ้านไทยทางเหนือ ขนาดของห้องมีตั้งแต่ 16 – 20 ตารางเมตร แต่ถ้าใครไม่ชอบแนวไทยก็มีแนวร่วมสมัยให้เลือก ที่นี่เป็นที่พักปลอดบุหรี่ แต่มีจัดสถานที่สำหรับสูบบุหรี่ให้
  • สิ่งอำนวยความสะดวกเป็นตามมาตรฐาน เป็นห้องปลอดบุหรี่ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ ทีวีจอแบน อ่างแช่น้ำร้อน บริการซัก-รีด รับฝากสัมภาระ บริการอื่นๆ ที่คุณต้องการ รูมเซอร์วิส  ที่จอดรถ,บริการรถรับ-ส่งถึงสนามบิน ห้องสมุด บริการให้เช่าทั้งรถยนต์และรถจักรยาน มีที่จอดรถให้ฟรี
    สระว่ายน้ำกลางแจ้งของที่นี่อยู่ท่ามกลางสวนและที่พัก ร่มรื่นสบายตา มีทั้งโซนเด็กและผู้ใหญ่อยู่บริเวณเดียวกัน มีรั้วต้นไม้ตัดแต่ง และรั้วไม้ระแนง เก้าอี้นั่งนอนเล่นข้างสระ ร่มกั้น
  • สวนสวยๆ เน้นธรรมชาติและมีน้ำตกจำลองที่จัดตกแต่งได้น่ารัก โขดหินที่ทับซ้อนลดหลั่น ระหว่างทางน้ำตกปลูกเฟิร์นหลายพันธุ์ มีสัตว์ที่ทำจากไม้ประดับตกแต่ง เป็นศิลปะเก๋ๆ แทนการใช้สัตว์ปูนปั้น
  • ศาลาทรงไทย ตะกร้าที่นั่ง สำหรับเป็นโซนรีแลกซ์
  • ห้องอาหาร มีบริการอาหารภาคกลางและภาคเหนืออย่าง น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว

ถ้าไปเที่ยวเชียงรายอยากสัมผัสความเป็นอยู่ที่อนุรักษ์ความเป็นไทยภาคเหนือเอาไว้ คุณจะชอบที่นี่